Mô tả sản phẩm
Giấy chứng nhận sản phẩm an toàn
Một số hình ảnh minh họa về sản xuất Sản phẩm Mãng cầu sạch
Cắt cành, tỉa nhánh chuẩn bị làm trái
Trái Mãng cầu được bao bằng túi xốp, để quả không bị giòi và không bị ảnh hưởng thuốc BVTV trong quá trình chăm sóc
Kiểm tra trái, sau khi được bao
Thu hoạch sản phẩm
Sản phẩm sau khi thu hoạch, được bảo quản bằng bao lưới xốp trước khi đóng gói, vô thùng
Mãng cầu ta, tên khoa học Annona squamosa L, đây là loại cây có tính thích ứng cao, chịu được mùa khô khắc nghiệt.
– Mãng cầu ta hay mãng cầu dai thì các múi dính chặt vào nhau cả khi chín, dễ vận chuyển vì dù có chạm mạnh trái không bị vỡ ra, vỏ mỏng, có thể bóc ra từng mảng như vỏ quít. Độ ngọt của mãng cầu dai cao hơn mãng cầu bở cùng với mùi thơm đặc trưng nên mãng cầu ta được ưa chuộng hơn mãng cầu xiêm.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích từ mãng cầu ta:
Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì trong 100g thịt trái mãng cầu ta có chứa: Năng lượng: 64kcal; nước: 82,5g; protein 1,6g; gluxit: 14,5g; xenluloza: 0,8g; canxi: 35mg; photpho: 45mg; vitamin C: 36mg. Ngoài ra trong trái mãng cầu ta chứa rất nhiều vitamin nhóm B tốt cho sức khỏe người cao tuổi, người mới ốm dậy và phụ nữ sau khi sinh.
Các nhà khoa học tìm thấy nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho con người trong trái mãng cầu ta
Có thể kể ra một vài lợi ích từ trái mãng cầu ta:
Giảm hen. Hàm lượng phong phú vitamin B6 trong mãng cầu giúp giảm viêm phế quản và ngăn chặn các cơn hen.
Tốt cho thai phụ. Ăn mãng cầu có thể đẩy lùi chứng ốm nghén, buồn nôn, thèm ăn và thay đổi tâm trạng khi mang thai, đồng thời còn giảm nguy cơ sảy thai. Bổ sung mãng cầu vào chế độ dinh dưỡng còn giúp phát triển trí não, hệ thần kinh và hệ miễn dịch của thai nhi.
Các mẹ bầu nên ăn mãng cầu ta, Mãng cầu ta thơm ngon hơn nên được chuộng hơn.
Tốt cho hệ tiêu hóa. Ăn mãng cầu giúp cơ thể bổ sung nhiều chất đồng và chất xơ, từ đó hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, ăn mãng cầu còn đẩy lùi chứng táo bón.
Bảo vệ mắt. Mãng cầu chứa riboflavin và vitamin C, hai chất tốt nhất cho mắt. Nó giúp cải thiện thị lực và chống lại sự tàn phá của các gốc tự do.
Phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường. Chính chất xơ có nhiều trong quả mãng cầu có tác dụng làm chậm sự hấp thu lượng đường. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
Giảm viêm khớp. Hàm lượng ma giê trong mãng cầu còn giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể, do đó loại bỏ a xít khỏi các khớp xương, ngừa bệnh viêm khớp.
Mãng cầu ta được trồng theo tiêu chuẩn an toàn VietGAP tại Tây Ninh
Cải thiện huyết áp và cholesterol. Hai chất ka li và ma giê trong loại quả này giúp giữ cho huyết áp trong tầm kiểm soát. Trong khi hàm lượng cao niacin và chất xơ giúp giảm lượng cholesterol.
Ngừa ung thư. Các hợp chất acetogenin có trong mãng cầu giúp loại bỏ các tổn thương da tiền ung thư nên ăn mãng cầu giúp ngừa ung thư da.
Chống thiếu máu. Nếu bạn đang bị thiếu máu thì nên thường xuyên ăn mãng cầu vì nguồn chất sắt cao trong mãng cầu giúp điều trị bệnh thiếu máu.